Cách khắc phục iPhone bị mất âm thanh

Ngày đăng:
Lượt xem: 470
Bình luận:

Bỗng một ngày, bạn mở một bài hát lên và thưởng thức nhưng không nghe thấy âm thanh gì cả. Hay xem môt bộ phim và chỉ thấy hình mà không nghe tiếng. Vậy phải làm thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những cách có thể khắc phục tình trạng iPhone bị mất âm thanh đơn giản tại nhà.

Dưới đây là những nguyên nhân mà người dùng thường gặp phải khiến iPhone bị mất âm thanh và cách khắc phục vô cùng đơn giản.

1.Kiểm tra chế độ im lặng

Nút gạt âm thanh có lẽ là điểm đặc biệt giữa iPhone và các dòng smartphone khác. Vì vậy nếu vô tình để iPhone của bạn ở chế độ im lặng khiến máy bị mất tiếng thì hãy gạt nút chế độ âm thanh trên iPhone là có thể khắc phục tình trạng này.

2.Vệ sinh loa iPhone

Nguyên nhân khá phổ biến khiến iPhone bị mất âm thanh là do lâu rồi bạn chưa vệ sinh cho iPhone cũng như loa máy, loa bám nhiều bụi bẩn, có nhiều vật thể nhỏ mắc trong loa khiến loa bị rè hoặc mất tiếng.

Hãy sử dụng tăm bông có tẩm cồn rồi vệ sinh thật kỹ loa cũng như iPhone của bạn.

3.Tắt bluetooth trên iPhone

Việc bật bluetooth trên iPhone có thể vô tình kết nối vào một loa Bluetooth hoặc một tai nghe không dây nào đó thì sẽ làm cho loa trên iPhone sẽ bị vô hiệu hóa.

Vì vậy hãy thư tắt bluetooth đi bằng cách vào Trung tâm kiểm soát và tắt biểu tượng bluetooth.

4.Khởi động lại iPhone

Đây là cách cứu cánh hiệu quả cho tất cả những lỗi trên iPhone. Việc sử dụng máy trong một thời gian dài sẽ khiến iPhone rơi vào tình trạng không tốt.

Để khởi động lại iPhone, bạn nhấn tổ hợp nút Home và nút nguồn, giữ trong vài giây cho tới khị xuất hiện logo của Apple.

5.Lỗi do tai nghe

Lỗi này xuất hiện khi iPhone bị kẹt ở chế độ tai nghe, gây ra hiện tượng tai nghe ảo trên iPhone.

Để khắc phục tình trạng này thì hãy cắm tai nghe vào iPhone rồi rút ra lại, thực hiện vài lần như vậy. Nếu cần thiết thì hãy vê sinh khe cắm tai nghe đê khắc phục hiện tượng này.

Trên đây là một số cách giúp bạn có thể khắc phục lỗi iPhone bị mất âm thanh đơn giản tại nhà. Nếu việc iPhone bạn bị mất âm thanh do hư hỏng loa thì nên mang đến những cửa hàng uy tín để được hỗ trợ tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác