Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 7 bị tối

Ngày đăng:
Lượt xem: 731
Bình luận:

iPhone 7 Plus là sản phẩm được nhiều người tin dùng và đánh giá cao, được trang bị nhiều nâng cấp đáng giá với cụm camera kép, là thiết bị đầu tiên sử dụng ống kính tele. Tuy nhiên, cũng giống như những dòng smartphone khác, iphone 7 Plus vẫn gặp một chút vấn đề nhỏ, và lỗi màn hình iPhone 7 Plus bị tối là một trong số đó. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Nguyên nhân màn hình iPhone 7 Plus bị tối

Hiện tượng iPhone 7 Plus bị đen màn hình thường xảy ra với một số nguyên nhân sau:

Do xung đột phần mềm khi bạn cài đặt những phần mềm không tương thích với máy dẫn đến tình trạng màn hình bị tối đen.

Một nguyên nhân hy hữu nhưng cũng thường xuyên gặp phải là do bạn mải chăm chú chơi game hay xem một bộ phim trên điện thoại mà không để ý rằng iPhone sắp hết pin dẫn đến việc hết pin sập nguồn.

Trong quá trình sử dụng thiết bị, bạn vô tình làm rơi máy xuống nền cứng, va đập mạnh hay bị vào nước đêu là nhưng nguyên nhân khiến chiếc iPhone 7 Plus của bạn bị đen màn hình. Với việc để thiết bị của bạn va chạm và ngấm nước như vậy thì không những làm chiếc dế xinh của bạn bị đen màn hình mà còn dẫn đến tình trạng ám vàng màn hình. Hãy tham khảo bài viết Khắc phục màn hình iPhone 7 Plus bị ám vàng để có hướng giải quyết tốt nhất.

Cách khắc phục iPhone 7 Plus bị đen màn hình

Việc đầu tiên bạn cần làm khi màn hình bị đột nhiên bị tối đen là hãy thử cắm sạc khoảng 30 phút xem màn hình có sáng lại bình thường hay không. Đôi khi thiết bị hết pin mà ta không biết.

Nếu nguyên không phải do iPhone của bạn hết pin thì hãy khởi động lại máy bằng cách nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút âm lượng cho tới khi xuất hiện logo quả táo của Apple là được.

Nếu tình hình vẫn không khá hơn thì hãy Restore iPhone 7Plus của bạn, nhớ sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi restore máy nhé.

Sau khi đã thực hiện những cách trên mà vẫn không thể khắc phục lỗi thì nguyên nhân có thể là do phần cứng. Bạn nên mang máy đến các cửa hàng uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là những phương pháp đơn giản có thể thực hiện tại giúp bạn khắc phục lỗi màn hình iPhone 7 Plus bị tối. Chúc các bạn thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác